Chat Zalo
0931.493.769
Tin Tức - Sự Kiện

BẾN XE MIỀN TÂY MỚI KÍCH THÍCH BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH CHÁNH

Với việc xây dựng bến xe Miền Tây mới tại xã An Phú Tây đã kích thích bất động sản tại khu vực xã An Phú Tây nói riêng và của cả khu Tây Thành phố đặc biệt là Khu vực Bến Lức giáp ranh Chợ Bình Chánh trở nên nóng sốt.

XÂY DỰNG BẾN XE MIỀN TÂY MỚI, KÍCH THÍCH BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH CHÁNH

Bến xe Miền Tây mới được quy hoạch xây dựng tại Xã An Phú Tây huyện Bình Chánh với tổng diện tích là 24.33 ha, nằm ngay trên nút giao thông Quốc lộ 1A, đại lộ Nguyễn Văn Linh và đoạn cuối cao tốc Tp.HCM – Trung Lương. Bến xe miền Tây mới được quy hoạch xây dựng như một trung tâm vận chuyển hành khách có cả bến xe, trung tâm thương mại, khách sạn, kết nối các tuyến metro, monorail, xe buýt nhanh BRT…

 

Quy hoạch 1/500 của bến xe Miền Tây mới tại xã An Phú tây Bình Chánh
Quy hoạch 1/500 của bến xe Miền Tây mới tại xã An Phú tây Bình Chánh

Việc di dời địa điểm xây dựng bến xe Miền Tây mới từ xã Tân Kiên xuống xã An Phú Tây nhận được sự đồng thuận rất lớn của các chuyên gia, các doanh nghiệp vận tải, và của bà con nhân dân bởi vì vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi dễ dàng tỏa ra các khu vực xung quanh. Đây là điểm cuối của đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương từ miền Tây về. Vị trí này nằm giáp Quốc lộ 1, đường Nguyễn Văn Linh là hai tuyến đường lớn nên thuận tiện cho các phương tiện ra-vào đón trả khách.

Vị trí xây dựng Bến xe Miền Tây mới
Vị trí xây dựng Bến xe Miền Tây mới

UBND TP.HCM đã giao Tổng Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư Dự án Bến xe Miền Tây mới, và  quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đã được hoàn thiện . Đồng thời, SAMCO cũng đã chuẩn bị vốn bồi thường giải phóng mặt bằng với tổng kinh phí 726 tỷ và UBND huyện Bình Chánh cho biết sẽ hoàn thành bồi thường mặt bằng trong quí 3-2018

Tổng diện tích giải phóng mặt bằng cho dự án là 24,33 hecta, trong đó diện tích xây dựng bến xe miền Tây mới là 17 hecta, depot (trạm bảo hành sửa chữa xe) của tuyến xe buýt BRT (buýt nhanh) và lộ giới Quốc lộ 1A là 4,33 hecta.

Bến xe miền Tây mới dự kiến phục vụ mỗi ngày khoảng hơn 30.000 hành khách với gần 1.400 lượt xe xuất bến mỗi ngày, ngày cao điểm lên đến 63.000 lượt hành khách/ngày và 2.200 lượt xe xuất bến/ngày. Dự án kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông công cộng như tuyến metro số 3a Bến Thành (Q.1) – ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh), Monorail số 2 Quốc lộ 50 (Q.8) – Nguyễn Văn Linh – Trần Não – Xuân Thủy (Q.2) – khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), xe buýt nhanh – BRT và các tuyến xe buýt trong tương lai.

Bến xe Miền Tây mới không chỉ có chức năng của một bến xe mà còn là một tổ chức không gian theo mô hình TOD (Transit Oriented Development). Tức là ngoài bến xe còn gắn với công trình tổ hợp đa chức năng gồm: Khách sạn, thương mại – dịch vụ, văn phòng, trung tâm mua sắm… Tổ chức kết nối giao thông đồng bộ, tách biệt luồng giao thông giữa đi – đến, đối nội – đối ngoại, tránh xung đột giao cắt; Giảm ùn ứ tại khu vực trong và ngoài bến xe… Bên cạnh đó, các công trình văn hóa, lịch sử và tôn giáo trong khu vực sẽ được nghiên cứu để hạn chế tối đa nhất việc bị tác động và ảnh hưởng.

Với việc xây dựng bến xe Miền Tây mới tại xã An Phú Tây đã kích thích bất động sản tại khu vực xã An Phú Tây nói riêng và của cả khu Tây Thành phố đặc biệt là Khu vực Bến Lức giáp ranh Chợ Bình Chánh trở nên nóng sốt. Các hoạt động mua bán đất nền của người dân diễn ra sôi động, giá trị bất động sản được liên tục được đẩy lên, cùng với thời điểm đó thông tin về huyện Bình Chánh được lên quận được lan truyền mạnh, tạo hiệu ứng thúc đẩy bất động sản nóng sốt mãnh liệt.

Đến thời điểm hiện tại, những ngày cuối tháng 9, những thông tin về Bình Chánh lên Quận đã được các cấp chính quyền đính chính, đưa ra những thông tin chính thống đã góp phần hạ nhiệt cơn sốt đất nền Bình Chánh, tình trạng mua bán giấy tay mua bán đất nền phân lô nhỏ lẻ đã giảm hẳn, thay vào đó là khách hàng có nhu cầu tìm đến những dự án Khu dân cư được quy hoạch bài bản , vững mạnh về pháp lý, an toàn trong giao dịch, hạ tầng đồng bộ,tiện ích hiện hữu để đầu tư mua bán,và một trong số đó Dự Án Thắng Lợi Central Hill , Năm Ngay Chợ Gò Đen – Trung tâm hành chính Bến Lức – Long An, cách bến xe Miền Tây mới chỉ 4km.

 

Nhà Phố Central Hill Thắng Lợi Do Tập Đoàn Thắng Lợi Group chủ đầu tư với quy mô lên tới 5,6 ha, bao gồm nhà phố vườn, shophouse và 240 đất nền. từ thắng 8/2018 trải qua 6 tháng  xây dựng và hoàn thiện thì hiện nay 50% hạ tầng đã hoàn thiện và đồng bộ về cơ sở hạ tầng, khu dân cư hiện hữu đông đúc, ngay tại khu dân cư đã có sự hoạt động của 2 trường mầm non và 1 trường tiểu học Phước Lợi, trường THCS Phước Lợi, Trung tâm TDTT của xã cùng với trạm y tế xã và trụ sở của Liên đoàn Lao Động huyện Huyện Bến Lức hoạt động làm việc.ĐẶC BIỆT chỉ cách chợ GÒ ĐEN 300m nên nơi đây thật sự giá trị thực hiện hữu rất tốt.

Toàn cảnh dự án Thắng Lợi Central Hill nhìn từ flycam, liền kề bến xe miền tây mới
Thắng Lợi Central Hill là dự án được hưởng lợi rất nhiều từ việc xây dựng bến xe miền Tây mới

 

Hồ bơi tràn bờ đẳng cấp tại Thắng Lợi Central Hill
Hồ bơi tràn bờ đẳng cấp tại Thắng Lợi Central Hill
Thắng Lợi Plaza Central Hill
Thắng Lợi Plaza Central Hill

Một điểm cộng nữa của Dự Án Thắng Lợi Central Hill  đối với khách hàng đó là sự hoàn thiện về hạ tầng tiện và ích phục vụ cuộc sống, giao thông thuận tiện, lại chỉ cách Bến xe Miền Tây mới chỉ 4km giao thông, từ dự án đi đến đường Nguyễn Văn Linh, chợ Bình Điền,Chợ Bình Chánh chỉ có mất quãng đường hơn 2km và Cách Chợ Gò Đen chỉ 300m.

Mọi chi tiết về dự án Thắng Lợi Central Hill Long An, quý khách hàng vui lòng liên hệ phụ trách dự án Hotline: 0931.493.769

Hoặc truy cập địa chỉ: batdongsanvungven24h.com

 

BẾN XE MIỀN TÂY MỚI KÍCH THÍCH BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH CHÁNH
5 (100%) 3 votes

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close