Chat Zalo
0931.493.769
Thị TrườngTin Tức - Sự Kiện

Phân Khúc Bất Động Sản Nào An Toàn Trong Mùa Corona?

Trong tình hình virus Corona bùng phát như hiện nay, khá nhiều ngành sản xuất và các kênh đầu tư bị ảnh hưởng. Thậm chí kênh đầu tư bất động sản dù an toàn cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều. Nhiều sự kiện khởi công động thổ, bán hàng phải dời lịch chưa rõ thời hạn, thậm chí hủy; hàng loạt doanh nghiệp phải cho nhân viên làm việc ở nhà.

Tránh tụ tập các sự kiện mở bán bất động sản đông người để giữ an toàn cho bản thân trong mùa Corona
Tránh tụ tập các sự kiện mở bán bất động sản đông người để giữ an toàn cho bản thân trong mùa Corona

Hoãn mọi kế hoạch kinh doanh

Ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty DKRA, cũng tỏ ra không mấy lạc quan khi cho rằng năm 2020 khó khăn sẽ không thuyên giảm mà trái lại có thể càng tăng hơn bởi tác động của dịch bệnh. Tại DKRA, nhiều kế hoạch đã đảo lộn, nhất là việc bán hàng, kinh doanh do đặc thù của ngành BĐS là bán hàng tập trung. Khoảng 1 tuần, nửa tháng hoặc 1 tháng, nhân viên kinh doanh sẽ đi chào mời sản phẩm với khách hàng. Sau đó sẽ có một ngày bán hàng tập trung, như vậy kinh doanh mới hiệu quả. Thế nhưng, với việc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại như hiện nay thì việc bán hàng tập trung là không khả thi vì ai cũng lo, không muốn đến chỗ đông người vì sợ lây bệnh.
Lãnh đạo một công ty bất động sản tại Bình Dương, than thở cuối năm 2019 công ty đã lên kế hoạch khởi công dự án vào đầu năm 2020, kết hợp với làm truyền thông, bán hàng nhưng kế hoạch này đang được xem xét lại, thậm chí có thể phải hủy. “Nhiều khách hàng, đối tác khi chúng tôi mời tham dự sự kiện họ đã từ chối không đi vì sợ cúm. Chắc công ty cũng chỉ làm cái lễ khởi công lấy ngày chứ không thể kết hợp cho việc bán hàng, truyền thông. Nếu dịch bệnh vẫn chưa thể kiểm soát, không chỉ ngành dịch vụ bị ảnh hưởng mà ngay cả bất động sản cũng sẽ thiệt hại nặng nề, không còn an toàn nữa”, vị này cho hay.

Bất động sản du lịch bị nặng nhất

Theo thông tin từ ngành du lịch TP.Đà Nẵng, hầu hết các khu du lịch, khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng từ các nhóm khách đoàn, khách công tác và cả các đối tượng khách lẻ. Nhiều cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sự sụt giảm đáng kể lượng khách du lịch kết hợp hội nghị từ nước ngoài và đến từ các TP lớn như Hà Nội và TP.HCM.
Tại Nha Trang, tình cảnh cũng diễn biến tương tự khi lượng khách du lịch sụt giảm thê thảm bởi 3 năm trở lại đây, khách đến Khánh Hòa chủ yếu là Trung Quốc và khi dịch virus Corona bùng phát lượng khách đến Khánh Hòa giảm hẳn, đặc biệt là khách Trung Quốc. Trong khi đó, theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, phần lớn DN phải vay vốn từ ngân hàng để xây dựng khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, nên việc lượng khách sụt giảm mạnh sẽ khiến các DN mất nguồn thu để chi trả cho hoạt động, trả lợi nhuận cam kết với khách hàng và trả lãi vay ngân hàng. Từ đó, nhà đầu tư nản lòng, không dám bỏ tiền vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng an toàn. Nếu dịch bệnh kéo dài khoảng 6 tháng chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ phá sản.
Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do virus Corona
Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do virus Corona

Liệu có trường hợp ngoại lệ – một phân khúc bất động sản an toàn trong mùa cúm?

Hiểu được tâm lý của các nhà đầu tư, công ty chứng khoán SSI đã đưa ra Báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” để cho nhà đầu tư tham khảo.

Bất động sản nhà ở, đất nền là kênh đầu tư an toàn và lâu dài trong mùa dịch
Bất động sản nhà ở, đất nền là kênh đầu tư an toàn và lâu dài trong mùa dịch

Theo đó nhu cầu đối với bất động sản thương mại không bị ảnh hưởng bởi virus Corona vì hoạt động mua nhà phố, đất nền để xây nhà ở dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn, không liên quan đến sự kiện như bệnh dịch. Hay virus Corona cũng không ảnh hưởng đến các nhà phát triển bất động sản thương mại như shophouse, nhà thuê. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bản thân, các nhà đầu tư có thể tránh đi xem bất động sản tập trung, mà nên liên hệ với các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm trong nghề, các nhà đầu tư uy tín để sắp xếp thời gian đi xem các dự án bất động sản sao cho thuận tiện và an toàn nhất.

Phân Khúc Bất Động Sản Nào An Toàn Trong Mùa Corona?
5 (100%) 2 votes

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close