Chat Zalo
0931.493.769
Tài Liệu Nổi BậtThị TrườngTin Tức - Sự Kiện

Liệu Đất Nền Có Còn Là Món Ngon Trong Bàn Tiệc Bất Động Sản 2020

Đất nền thổ cư hay còn gọi tắt đất nền đã, đang và luôn là một phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Trải qua nhiều chu kỳ biến động thị trường, đất nền càng minh chứng khả năng sinh lời vượt trội, bền vững. Tuy nhiên, việc chọn vị trí, sản phẩm phù hợp… mới là yếu tố quyết định hiệu quả cho nhà đầu tư trong năm mới 2020 này.

Đất nền luôn là một món ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều nhà đầu tư bất động sản
Đất nền luôn là một món ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều nhà đầu tư bất động sản

Độ “hot” chưa bao giờ giảm

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), cho rằng, thị trường bất động sản cuối 2019 đầu năm 2020 đang tồn tại nghịch lý là nhu cầu mua vẫn ở mức cao mà không thể đẩy mạnh đầu tư phát triển. Chỉ những doanh nghiệp bất động sản lớn mạnh, có tiềm năng thực sự mới tồn tại được do sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh.

“Nguồn cung nhà ở đang hạn chế, đặc biệt là ở Hà Nội và Tp.HCM, đặc biệt trong năm nay nhu cầu đối với nhà ở trung cấp vùng ven tăng mạnh. Đối với thị trường chung, theo tôi đất nền vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo được các nhà đầu tư quan tâm nhất trong năm 2020”, ông Đính nhận định.

Theo báo cáo “Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế năm 2019 – 2020” của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnamreport), thời gian gần đây tại các thành phố lớn như TP.HCM, không còn nhiều quỹ đất có đủ điều kiện pháp lý để triển khai, buộc các doanh nghiệp tìm đến các khu vực lân cận như Bình Chánh, Long An, Tây Ninh… tạo cơ hội phát triển tại các vùng đất mới với nhiều tiềm năng và nhiều lợi thế phát triển. Trong đó, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều sự quan tâm nhất từ các nhà đầu tư.

Cùng quan điểm, ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group, nhận định, với nguồn cung nội thành đang hạn chế, cùng hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng ngày càng hoàn thiện, bất động sản tỉnh lẻ sẽ dẫn dắt thị trường 2020, đặc biệt tại các địa phương có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, liền kề các thành phố lớn.

Ông Dương Long Thành - Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group
Ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group

Trong khi đó, theo ông La Đặng Thành Nhân, Giám đốc kinh doanh công ty địa ốc Winhouse, nhà đầu tư đất nền vẫn đang trong xu hướng tìm đến các vùng đất mới giàu tiềm năng. Nếu như ở các năm trước Đồng Nai, Bình Dương,… là những điểm nóng của phân khúc đất nền, thì gần đây lại nổi lên các thị trường mới như Long An, Tây Ninh và xa hơn nữa là Tiền Giang, Bình Phước… Điều này cũng phù hợp với quy luật “nước chảy chỗ trũng”, khi các thị trường mới giá còn mềm và tiềm năng tăng giá nhiều hơn. Đây cũng là xu hướng chính của nhà đầu tư đất nền trong năm 2020.

Chọn mua đất nền thế nào cho chuẩn

Cũng như một món ăn muốn ngon cần phải có đầy đủ các nguyên liệu, gia vị. Một dự án đất nền được cho là tiềm năng, đáng giá cũng cần hội tụ đủ các yếu tố như: Pháp lý, vị trí, uy tín chủ đầu tư cũng như xác định rõ nhu cầu đầu tư…

Để làm nên một dự án đất nền đáng giá, cần có nhiều yếu tố như: vị trí, pháp lý, uy tín của chủ đầu tư...
Để làm nên một dự án đất nền đáng giá, cần có nhiều yếu tố như: vị trí, pháp lý, uy tín của chủ đầu tư…

“Một dự án có ở vị trí đẹp, đắc địa mà không hoàn thiện về mặt pháp lý thì sản phẩm đó sẽ không tạo ra giá trị gia tăng. Nhà đầu tư hãy tỉnh táo “chọn mặt gửi vàng”. Chỉ nên đặt niềm tin vào những chủ đầu tư có uy tín, năng lực và kinh nghiệm. Một dự án được quảng cáo rất đẹp nhưng năng lực triển khai của chủ đầu tư yếu kém thì nó cũng mãi chỉ là dự án trên giấy. Ngoài ra, cũng cần xem xét vị trí và khả năng đáp ứng nhu cầu ở thực của dự án. Một dự án giá tốt nhưng nó lại ở một khu vực dân cư thưa thớt, vắng vẻ, tiện ích ngoại khu kém thì khó thu hút được dân cư về ở. Dự án “ít sự sống” sẽ không đem lại giá trị gia tăng hấp dẫn”, ông Lê Quốc Tùng – nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp cho hay.

Nắm được tâm tư nguyện vọng của các nhà đầu tư, và với sự tâm huyết của một chủ đầu tư gắn bó lâu năm với thị trường. Thắng Lợi Group đã và đang triển khai các dự án đất nền hội tụ đầy đủ các yếu tố: vị trí, pháp lý, giá cả cạnh tranh và khả năng sinh lợi hấp dẫn. Có thể kể ra các dự án tiêu biểu như:

Đặc biệt là trong quý đầu 2020 này, Thắng Lợi Group chuẩn bị cho ra mắt một siêu phẩm trong phân khúc đất nền với quy mô lên đến 104 ha mang tên Central Hill Nam Sài Gòn. Quý khách hàng vui lòng LH HOTLINE: 0867672731 để nhận ngay báo giá chi tiết cũng như cơ hội sở hữu suất nội bộ dự án với chiết khấu lên đến 10%.

Liệu Đất Nền Có Còn Là Món Ngon Trong Bàn Tiệc Bất Động Sản 2020
5 (100%) 1 vote

Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close