Chat Zalo
0931.493.769
Tin Tức - Sự Kiện

Hậu Alibaba, Tổng Giám Đốc 27 Tuổi Lừa Đảo Bằng Nhiều Dự Án Ma

Nam thanh niên 27 tuổi tên Đặng Tiến Trường, Tổng giám đốc Công ty CP King Home Land, đã vẽ ra nhiều dự án “ma” không có thực trên địa bàn TP.HCM và Đồng Nai để lừa đảo nhiều khách hàng.

Vừa qua, UBND quận 9 (TP.HCM) đã phát đi thông báo tới người dân đang có nhu cầu mua bất động sản nhằm cảnh báo về dự án “ma” King Home 4 (tại thửa đất 527, tờ bản đồ số 21, phường Long Trường).

Theo UBND quận 9, khu đất có diện tích rộng hơn 1.000m2 được quy hoạch làm đất ở. Tuy nhiên ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi), Giám đốc Công ty CP King Home Land tự ý vẽ dự án rồi đặt tên là “King Home 4” để lừa đảo hàng loạt người dân trong thời gian qua.

UBND quận 9 khẳng định, khu đất này chưa được cơ quan chức năng phê duyệt dự án hoặc phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chưa thực hiện việc tách thửa và nghĩa vụ thuế. Hiện nay UBND quận 9 đã cắm bảng cảnh báo để người dân không bị lừa.

Chính quyền địa phương treo băng rôn cảnh báo người dân tại khu đất mà Công ty CP King Home Land tự vẽ ra dự án King Home 4.
Chính quyền địa phương treo băng rôn cảnh báo người dân tại khu đất mà Công ty CP King Home Land tự vẽ ra dự án King Home 4.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân về việc Công ty CP King Home Land bán nhiều dự án “ma” như King Home 4 (quận 9), King Home 2 (quận 12), King City Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, đã có hơn 20 khách hàng giao dịch với Công ty CP King Home Land với số tiền đã nộp dao động từ 600 triệu đến 2,35 tỷ đồng.

Trong hơn 2 tháng qua, các khách hàng này không thể nào liên lạc được phía công ty. Trụ sở thì đã di dời đi nơi khác. Trước khi mở Công ty CP King Home Land, ông Trường từng làm Phó Tổng Giám Đốc cho Công ty An Thuận Phát. Hiện công ty này cũng đang bị hàng trăm khách hàng làm đơn tố cáo về việc “vẽ” dự án “ma”.

Trước đó, vào ngày 21/12/2019, hàng chục khách hàng đã tụ tập trước trụ sở Công an quận Gò Vấp đề nghị xử lý ông Đặng Tiến Trường, Tổng Giám đốc công ty này.

Theo phản ánh của khách hàng, trong thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019, khoảng hơn 20 khách hàng đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty King Home Land tại các “dự án” có tên King Home 2 (quận 12), King Home 4 (quận 9), King City Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Khách hàng bị tổng giám đốc 27 tuổi lừa đảo mua phải dự án "ma" căng băng rôn đòi lại tiền.
Khách hàng bị tổng giám đốc 27 tuổi lừa đảo mua phải dự án “ma” căng băng rôn đòi lại tiền.

Thủ đoạn lừa đảo của vị tổng giám đốc 27 tuổi

Các hợp đồng giao dịch đều có đặc điểm chung là cá nhân ông Đặng Tiến Trường được chủ đất ủy quyền để thực hiện thủ tục pháp lý và giao dịch với khách hàng. Tuy nhiên phạm vi ủy quyền không bao gồm thu tiền.

Sau đó, ông Đặng Tiến Trường đã lấy danh nghĩa Tổng giám đốc Công ty King Home Land để thực hiện ký hợp đồng chuyển nhượng và thu hàng chục tỷ đồng với khách hàng. Số tiền mỗi giao dịch dao động từ 600 triệu đến 2,35 tỷ đồng.

Đến nay các giao dịch trên đều đã quá hạn bàn giao nền và quá hạn ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Khi khách hàng liên hệ đến ông Đặng Tiến Trường thì người này liên tục trốn tránh và hiện không ai tìm ra ông Trường đang ở đâu để yêu cầu đối thoại, giải quyết sự việc.

Đỉnh điểm, ngày 6/11/2019, Công ty King Home Land đã gỡ bảng hiệu, đóng cửa trụ sở chính.

Nhà đầu tư nên làm gì để tránh bị dính vào các dự án ma, “tiền mất, tật mang”

– Lời khuyên của Tôi là các nhà đầu tư khi đi mua đất nền nên tìm đến những chủ đầu tư uy tín và những bạn chuyên viên tư vấn có Tâm và có Tầm. Nếu có thể bạn hãy tìm đến chuyên gia. Chính họ sẽ giúp đỡ bạn, cố vấn cho bạn tìm ra giải pháp đầu tư tốt nhất, nhưng an toàn về pháp lý, đồng thời hạn chế tối đa rủi ro, và đặc biệt là có khả năng sinh lợi bền vững

– Nếu bạn chưa tìm được một chuyên viên tư vấn tận tâm, hãy LH với chúng tôi theo số HOTLINE: 0867672731 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất từ những chuyên viên của chúng tôi.

Xem thêm các Dự án Bất động sản Đức Hoà năm 2020

Khu dân cư Vinatown Sơn Ca

Đô Thị Nhật Osaka – Young Town Tây Bắc

Galaxy Hải Sơn – Phố Vàng Chuyên Gia

 

Hậu Alibaba, Tổng Giám Đốc 27 Tuổi Lừa Đảo Bằng Nhiều Dự Án Ma
4.7 (93.33%) 3 votes

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close