Chat Zalo
0931.493.769
Tài Liệu Nổi BậtThị TrườngTin Tức - Sự Kiện

Giá nhà đất khu Tây không ngừng tăng. Đâu mới là lý do?

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ, cơ sở pháp lý bị siết chặt dẫn đến nguồn cung dự án khan hiếm… Liệu đó có phải là lý do khiến giá nhà đất khu Tây TP.HCM liên tục tăng trong thời gian vừa qua?

Giá nhà đất khu Tây TP.HCM liên tục tăng
Giá nhà đất khu Tây TP.HCM liên tục tăng

Những lý do khách quan ảnh hưởng giá nhà đất khu Tây

Số liệu thực tế cho thấy, một trong những yếu tố “đẩy” giá bán bất động sản khu Tây TP.HCM tăng mạnh trong những năm gần đây đó chính là yếu tố hạ tầng. Hạ tầng phát triển, được đầu tư đồng bộ, bài bản đã thu hút lượng lớn những “ông lớn” trong và ngoài nước đến đầu tư, triển khai các dự án của họ tại khu Tây TP.HCM.

Hàng loạt dự án khu đô thị, khu dân cư cao cấp được hình thành, tạo nên một cộng đồng hiện đại, kết nối với nhiều tiện ích đang được triển khai tại khu Tây, từ đó giá chào bán các phân khúc cũng gia tăng mạnh.

Và lý do chủ quan

Ngoài ra, một nguyên nhân khiến thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM tăng giá nữa là do yếu tố về nguồn cung. Theo đó, nguồn cung bất động sản khan hiếm do TP.HCM siết chặt các thủ tục pháp lý đầu ra cho dự án đất nền, nhà ở tại khu vực Long An, Bình Chánh. Nguồn cung mới ít xuất hiện, giá biến động tăng là điều dễ hiểu. Thống kê cho thấy, mặt bằng giá trung bình trong quý sau tăng hơn 5% so với quý trước, nhiều dự án còn ghi nhận mức tăng 8-10%.

Đánh giá về triển vọng bất động sản khu Tây TP.HCM, các chuyên gia cho biết bên cạnh việc kết nối thuận tiện thì khu vực này còn được đánh giá cao bởi không xảy ra tình trạng kẹt xe hay ngập nước và không khí mát mẻ do các dự án bài bản đều có tỷ lệ cây xanh rất cao. Đơn cử như các dự án VINATOWN Sơn Ca, Tấn Đồ Capital, Galaxy Hải Sơn… của Chủ đầu tư Thắng Lợi Group.

Galaxy Hải Sơn là dự án có tỷ lệ cây xanh lên đến 50%
Galaxy Hải Sơn là dự án có tỷ lệ cây xanh lên đến 50%

Những yếu tố này góp phần tạo nên giá trị riêng cho các dự án bất động sản tọa lạc tại đây. Chính vì thế, bất động sản khu Tây có sức hút riêng trên thị trường và dòng tiền của người mua dịch chuyển mạnh về khu vực này cũng là điều dễ hiểu.

Nếu quý độc giả đang quan tâm đến giá nhà đất khu Tây TP.HCM và cần biết thêm chi tiết, hãy LH ngay HOTLINE: 0867672731 để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

 

Giá nhà đất khu Tây không ngừng tăng. Đâu mới là lý do?
5 (100%) 3 votes

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close