Chat Zalo
0931.493.769
BusinessTài Liệu Nổi BậtThị Trường

Bất Động Sản Vùng Ven 2020 – Cơ Hội Cho Nhà Đầu Tư Vốn Mỏng

Đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cùng giới chuyên gia kinh tế, tài chính đều có nhận định chung, thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM và phụ cận sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2020.

Trong năm 2019 vừa qua, thị trường bất động sản vùng ven nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi trong bối cảnh TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung, giá bán tăng cao thì vùng ven lại là nơi có nhiều sản phẩm. Xu hướng này được dự báo vẫn gia tăng trong năm nay khi nguồn cung tại TP.HCM tiếp tục hạn chế. Khi đó Đồng Nai, Bình Dương hay Long An sẽ là những thị trường bất động sản vùng ven quyết định nguồn cung bất động sản lớn trong năm 2020.

Theo tiến sĩ Sử Ngọc Khương, hiện nay tốc độ hoá tại TP.HCM rất cao, dù vậy quỹ đất tại TP.HCM không hẳn đã cạn kiệt nếu nhìn về hướng ngoại ô như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn. Tuy vậy, những khu vực này vẫn chưa có sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt quá khả năng của phần lớn người dân. Do đó, các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn nhưng đang có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Thực tế cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sở hữu quỹ đất lên đến hàng trăm hecta tại các thị trường vùng ven với dự kiến triển khai dự án trọng điểm trong các năm tới.

Nguồn cung chủ lực của thị trường bất động sản 2020 sẽ tập trung tại các thị trường vùng ven thay thế cho các TP lớn.
Nguồn cung chủ lực của thị trường bất động sản 2020 sẽ tập trung tại các thị trường vùng ven thay thế cho các TP lớn.

Theo ông Khương, việc mua các khu đất nhỏ vùng ven được xem là hướng đầu tư khả quan đối với giới đầu tư vốn mỏng. Lý do là, bất động sản diện tích nhỏ có giá thấp, nhu cầu lớn nên tính thanh khoản rất cao. Giá trị của bất động sản tại các địa phương lân cận TP.HCM luôn được duy trì bởi tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ. Nhà đất khu vực này ngoài nhu cầu ở còn có thể xây phòng trọ cho thuê hoặc cho thuê làm kho xưởng.

TS. Khương cho rằng: “Với số vốn vài trăm triệu, chọn mua đất tại các thị trường vùng ven có thể mang về khoản lợi nhuận lên đến vài tỷ nếu nhà đầu tư chấp nhận chờ đợi 3-5 năm”.

Tuy nhiên, ngoài những lợi thế, đầu tư bất động sản vùng ven trong năm 2020 vẫn có nhiều vấn đề cần lưu ý. Theo các chuyên gia, trước khi xuống tiền nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông để có cái nhìn toàn diện nhất. Bởi giá trị bất động sản bên cạnh hạ tầng kỹ thuật còn phải có sự phát triển của hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, hạ tầng kinh tế mới đủ sức thu hút người dân về sinh sống. Nếu chỉ ăn theo hạ tầng, nhất là các dự án hạ tầng lớn sẽ rất rủi ro, bởi đây là các dự án phải triển khai trong nhiều năm, cần tầm nhìn dài hạn. Những bài học ở các đô thị ma lân cận TP.HCM là minh chứng.

Trong năm 2020, thị trường vùng ven sẽ mang đến cho nhà đầu tư bất động sản vốn mỏng nhiều cơ hội sinh lời.
Trong năm 2020, thị trường vùng ven sẽ mang đến cho nhà đầu tư bất động sản vốn mỏng nhiều cơ hội sinh lời.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Trưởng bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE cho biết, thị trường vùng ven năm vừa qua chịu hệ lụy lớn của những dự án ma, đặc biệt là tâm lý bất an của nhà đầu tư. Do đó, trong năm tới, việc phát triển dự án thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của người mua. Bên cạnh các yêu cầu về vị trí và hạ tầng, xu hướng mua tập trung nhiều hơn vào pháp lý, uy tín và chất lượng dự án.

Nhìn nhận về tiềm năng của thị trường nhà đất trong năm tới, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Trung ương, TS. Võ Trí Thành cho biết, nhu cầu các loại hình bất động sản, nhất là khu vực lân cận TP.HCM sẽ gia tăng bởi tầng lớp trung lưu đang tăng lên cũng như xu hướng sống của giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra, sự dịch chuyển ngành nghề, chuyển hướng thương mại đầu tư nhờ tác động của thương chiến Mỹ – Trung cũng tác động đến nhu cầu nhà ở, văn phòng. Cùng với đó, xu thế đô thị hóa sẽ khiến các đô thị lớn đứng trước nhiều áp lực về hạ tầng giao thông đi cùng biến đổi khí hậu, từ đó tạo áp lực đẩy nhanh tốc độ giãn dân ra các tỉnh lân cận và vùng ven.

Bất Động Sản Vùng Ven 2020 – Cơ Hội Cho Nhà Đầu Tư Vốn Mỏng
5 (100%) 1 vote

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close