Chat Zalo
0931.493.769
Tài Liệu Nổi BậtThị TrườngTin Tức - Sự Kiện

Bất động sản khu Tây hút nhà đầu tư trong năm 2020

Thị trường bất động sản Tp.HCM hai năm trở lại đây bước vào giai đoạn khan hiếm nguồn cung bởi sự thắt chặt về mặt chính sách, cũng như có rất ít dự án mới được tung ra thị trường mà nhu cầu về nhà ở lại rất lớn. Do đó nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như người mua đã tìm đến thị trường khu Tây để đầu tư và an cư trong năm 2020 này.

Lý do nào khiến bất động sản khu Tây TP.HCM lại hút nhà đầu tư trong năm 2020?

Khu Tây Tp.HCM gồm các Quận 6, 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh. Đây là các quận có quỹ đất còn lớn, sạch, hạ tầng giao thông phát triển hoàn thiện. Theo ghi nhận, giá bất động sản tại khu vực này còn “mềm” so với mặt bằng giá các khu vực khác nên rất vừa tầm tài chính của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, khu Tây.TPHCM còn là cửa ngõ giao thương kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây, giao thương tại khu vực này rất nhộn nhịp, hàng loạt các chợ sỉ lớn như Bình Tây, Bình Điền, Phú Lâm… đều tập trung tại đây. Vì thế lượng dân nhập cư đến đây sinh sống và làm việc rất đông, do đó nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh tại đây cũng cao hơn các khu vực khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến các dự án bất động sản tại khu vực vừa ra mắt đã hết sạch hàng.

Đồng thời, hạ tầng giao thông phát triển cũng chính là yếu tố giúp thu hút nguồn vốn của các nhà đầu tư đổ vào bất động sản khu Tây trong năm 2020. Hàng loạt các con kênh như Tân Hóa, Tô Hiệu, được lấp để mở rộng đường. Các tuyến đường huyết mạch cũng được nâng cấp như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A… Hạ tầng hoàn thiện, giúp khu Tây dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận và trung tâm thành phố.

Khu tây TP.HCM vẫn còn quỹ bất động sản lớn và giá rẻ hơn mặt bằng chung trong 2020.
Khu tây TP.HCM vẫn còn quỹ bất động sản lớn và giá rẻ hơn mặt bằng chung trong 2020.

Bình Chánh trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu Tây năm 2020

Chỉ cách khu vực trung tâm 15-20 km, Bình Chánh gần đây chứng kiến các thay đổi đáng kể, mang vóc dáng của một khu đô thị ngày càng hiện đại nhờ nhiều nhiều dự án hạ tầng được được triển khai, như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A.

Đi cùng với nhiều dự án trọng điểm khác chuẩn bị được đầu tư như mở rộng Quốc lộ 50, các tuyến Metro số 3a và số 5, cao tốc Bến Lức – Long Thành, vùng đất này sở hữu điều kiện thuận lợi để tăng tốc phát triển, trở thành trung tâm kinh tế mới ngay tại cửa ngõ phía tây, gắn kết với đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn.

Chỉ cách khu vực trung tâm 15-20 km, Bình Chánh chứng kiến các thay đổi mang vóc dáng của một khu đô thị ngày càng hiện đại.
Chỉ cách khu vực trung tâm 15-20 km, Bình Chánh chứng kiến các thay đổi mang vóc dáng của một khu đô thị ngày càng hiện đại.

Hiện diện trên địa bàn còn là hệ thống tiện ích dịch vụ hoàn chỉnh, điển hình là các khu công nghiệp, logistics quy mô lớn như KCN Tân Tạo, Phong Phú, Lê Minh Xuân, bệnh viện Nhi đồng Thành phố… Hơn thế nữa, nhờ sở hữu nhiều mảng xanh rộng lớn, Bình Chánh còn có cơ hội để phát triển các lĩnh vực du lịch – nghỉ dưỡng, hay công nghệ cao.

Tất nhiên, để có thể kinh doanh thành công tại các khu vực lân cận nội đô như Bình Chánh, chủ đầu tư sẽ cần đưa ra các dòng sản phẩm tương đương với mức độ phát triển về kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là nhu cầu thực của các gia đình trẻ có ngân sách chưa mấy dư dả.

Một số dự án bất động sản khu tây nổi bật trong năm 2020:

Thắng Lợi Central Hill – Sống Sang Giữa Vùng Đất Vàng

Khu Dân Cư Cao Cấp Vinatown Sơn Ca

Đô thị Nhật Osaka – Young Town Tây Bắc

Bất động sản khu Tây hút nhà đầu tư trong năm 2020
5 (100%) 7 votes

Tags
Xem Nhiều Hơn

Bài Viết Liên Quan

Close